Mua kèn Harmonica ở đâu, giá bao nhiêu, nên chơi loại nào?

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 11/17/2013 - Số lượt đọc: 57978

Để giúp quý khách dễ dàng trong việc chọn một cây kèn harmonica để tập luyện, để chơi, hay đơn giản là để tặng một ai đó làm vật kỷ niệm. Nhạc cụ Hữu Thủy trân trọng giới thiệu cho các bạn một cái nhìn tổng quan về kèn Harmonica:

Nên chơi và mua loại nào?

Kèn Harmonica được chia làm 3 loại chính sau đây:
- Kèn Harmonica Diatonic (Blue, Rock, Folk....): Đặc điểm của kèn loại này là nhỏ,dễ dàng cầm trên tay hay mang theo người, âm thanh ấm áp, sử dụng dễ dàng bằng các ngón tay, bend, overblow...., Giá cả đối với loại này rất phong phú: trên thị trường hiện nay có loại chỉ vài chục nghìn nhưng cá biệt cũng có loại đến vài triệu đồng.
- Kèn Harmonica Chromatic (Classical, Concert, Jazz, Blue, Folk....): Đặc điểm loại kèn này là có thể chơi được bất cứ bản nhạc nào vì có thể chơi được thăng gián,  giá cũng nhỉnh hơn so với kèn Diatonic.
- Tremolo (Tradition, folk, Suzuki): Kèn Harmonica loại này có âm thanh réo rắc, nhanh, tuy nhiên Tremolo lại không hỗ trợ chơi thăng gián, cấu tạo các nốt nhạc khá phức tạp, giá tương đối rẻ.

Trên đây là 3 loại Harmonica phổ biến nhất hiện nay. Số người chơi kèn Diatonic là khoảng 90% , số còn lại sử dụng loại Kèn harmonica Chromatic và Tremolo. Tùy thoeo sở thích và mức độ chuyên nghiệp mà mỗi người có một lựa chọn khác nhau

1. KÈN HARMONICA DIATONIC:

Kèn harmonica diatonic thông thường chỉ có từ 10 đến 12 lỗ . Đây là loại kèn có âm thanh ấm áp, trong trẻo, chuyên tạo ra âm đơn sắc, phù hợp để áp dụng các kỹ thuật: wahwah, bend hoặc overblow, vibrato....
Bản thân kèn Harmonica Diatonic lại được chia thành nhiều loại với cấu tạo và key khác nhau để phù hợp với các thể loại đa dạng khác nhau. Bạn thích loại nhạc nào thì lựa chọn cây kèn harmonica sao cho thích hợp. Kèn Diatonic 10 lỗ được ưa chuộng nhiều.


2.KÈN HARMONICA  TREMOLO
Kèn harmonica Tremolo được cấu tạo với 2 hàng lỗ, đây là đặc điểm để nhận dạng và phân biệt với kèn Diatonic, số lỗ trên kèn là : 16, 20 và 24 lỗ. Loại kèn này rất phổ biến vì giá tương đối rẻ.

Một số loại kèn Harmonica Tremola hiện đang bán tại cửa hàng Nhạc cụ Hữu Thủy

-          Kèn Harmonica Golden Cup JH024A

-          Kèn Harmonica Winner 16,20,24 lỗ

-          Kèn Harmonica Suzuki Study 24 lỗ

-          Kèn Harmonica Big Valley

-          Kèn Harmonica Weekender

Giá chỉ từ 70.000 đồng

Chọn loại nào là còn tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Cây Tremolo được bán chạy nhất tại Nhạc cụ Hữu Thủy là Suzuki Study. Sở dĩ bởi vì loại kèn này được thiết kế đẹp, âm thanh hay và chuẩn, giá cả hợp lý.

Kèn Harmonica Tremolo có đặc điểm sau:
- Có 2 hàng lỗ
- Kèn Harmonica Tremolo nếu được thiết kế với key C thì có thể chơi những bài có tone C và Am
- Kèn này rất thích hợp để chơi các  thể loại nhạc truyền thống, dân ca....
- Âm thanh réo rắc, có thể chơi theo bè tạo nên âm hưởng tốt và rất hay.
-Tuy nhiên lại  không chơi được thăng gián

3.Kèn Harmonica  Chromatic

Được thiết kế để chơi với hầu hết các thể loại nhạc, harmonica Tremolo có thể thỏa mãn những bản nhạc yêu thích của bạn. Kèn có nhiều note và có thể chơi thăng gián.  Đây là loại rất thích hợp để chơi các thể loại nhạc: Classic, Jazz và các nhạc truyền thống , dân ca.
Chromatic Harmonica tương đối khó chơi vì kèn được thiết kế với cần bấm để chơi thăng gián . Người mới tập chơi thì không nên sử dụng loại này vì xử lý khá phức tạp. Bạn phải có quá trình luyện tập thường xuyên và bài bản thì mới có thể làm chủ được cây kèn Chromatic. Với thiết kế phức tạp hơn nên đương nhiên giá kèn Harmonica Tremolo cũng nhỉnh hơn so với 2 loại kia.

DANH MỤC SẢN PHẨM

Hỗ trợ trực tuyến

0913 500 956 (Hữu Thủy)

ĐỐI TÁC

Ken Harmonica
Trong
Dan Piano

Video

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 2532958
Đang online: 7
0913500956
0913500956Facebook: Nh%E1%BA%A1c-c%E1%BB%A5-H%E1%BB%AFu-Th%E1%BB%A7y-Guitar-Store-354031244678627/Zalo: 0913500956