Cùng lắng nghe những ca khúc mới nhất về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 11/8/2013 - Số lượt đọc: 6819

Trước nỗi đau về sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, rất nhiều nhạc sỹ đã có những sáng tác xúc động về Người.

Từng có vinh hạnh một lần được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nên khi nghe tin Đại tướng từ trần, chỉ 2 ngày sau, nhạc sĩ Quỳnh Hợp đã hoàn thành ca khúc Còn mãi với mùa Thu, phổ thơ từ bài Vị Tướng già của nhà thơ Anh Ngọc. Ca khúc được thể hiện bởi giọng ca Hoàng Hải Đăng thể hiện cùng với tiếng kèn saxophone của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã để lại nhiều xúc cảm trong lòng người nghe:


Chỉ trong một thời gian ngắn, bằng những xúc cảm trào dâng trong lòng, nhạc sĩ - Thiếu tướng An Thuyên (nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội) đã cầm bút viết lên ca khúc Tiếng đàn. Quá trình sáng tác, hòa âm, phối khí, thu thanh ca khúc này với 4 giọng ca Sao Mai: Lê Anh Dũng, Ngọc Ký, Hoài Nam, Minh Đức mất vẻn vẹn có 2 ngày. Ca khúc này đã được chọn phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam trong chương trình đặc biệt tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thiếu tướng An Thuyên chia sẻ: "Đằng sau nỗi đau lớn của đất nước là một niềm tự hào, chúng ta tự hào dân tộc Việt Nam có nhiều hồng phúc nên sinh ra rất nhiều người con anh hùng, những danh nhân, những hiền tài của đất nướcKhúc tưởng niệm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp (nhạc sỹ: Minh Hòa) là một bài hát được viết bằng lòng thành kính, thương tiếc vô hạn của người nghệ sỹ và biết ơn sâu sắc gửi đến người anh hùng dân tộc, Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bài hát được thể hiện bới giọng ca của các sinh viên trường Đại học Thăng Long (Hà Nội)


 :

Ca khúc Đại tướng Võ Nguyên Giáp (sáng tác : Quang Vinh và Hữu Quý); Nhạc: Hoàng Anh Tú do ca sĩ Thắng Lợi, ca sĩ Quỳnh Vân và các em thiếu nhi của nhà văn hóa quận Ba Đình biểu diễn xuất hiện trong chương trình Bài hát yêu thích tháng 10. Đây là ca khúc để tưởng nhớ đến vị tướng huyền thoại nhưng rất đỗi giản dị của dân tộc:


DANH MỤC SẢN PHẨM

Hỗ trợ trực tuyến

0913 500 956 (Hữu Thủy)

ĐỐI TÁC

Ken Harmonica
Trong
Dan Piano

Video

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 2533009
Đang online: 4
0913500956
0913500956Facebook: Nh%E1%BA%A1c-c%E1%BB%A5-H%E1%BB%AFu-Th%E1%BB%A7y-Guitar-Store-354031244678627/Zalo: 0913500956