Đàn guitar khủng với 27 dây

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 11/11/2013 - Số lượt đọc: 10000

Chuyên gia thiết kế đàn guitar Keith Medley đã dành phần lớn thời gian quý báu để sáng tạo ra các nhạc cụ hay và chất lượng cho các nghệ sỹ nổi tiếng trên thế giới, và ông cũng không quên dành tặng cho riêng mình một chiếc đàn guitar hết sức độc đáo. Chắc hẳn ai trong chúng ta khi chiêm ngưỡng cũng đều phải trầm trồ khen ngợi cây đàn guitar đặc biệt này.

Nếu bạn đang thiếu một chiếc đàn guitar hay thậm chí là 2 người cho nhóm nhạc của mình, thì bạn đừng bận nhá, vì cây đàn guitar với số lượng dây lên đến con số 27 do nghệ nhân Keith Medley sáng tạo ra có đủ khả năng để thay thế. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn phát sinh ở đây là việc làm thế nào để sử dụng một cách thành thạo chiếc đàn guitar có một không hai này. Đây quả là một công việc không hề đơn giản với bất kỳ tay chơi đàn guitar kỳ cựu nào.

Thực tế chứng minh, ngay cả đối với người chế tạo ra chiếc đàn guitar 27 dây này, ông Medley, cũng đã phải mất một thời gian khá dài mới có thể làm quen được với cây đàn. “phát minh ra cây đàn guitar này có lẽ là phần dễ nhất”, Keith lý giải với mọi người. “Công việc thực sự khó khăn nhất là làm thế nào có thể làm chủ được chiếc đàn guitar này. Trong quãng thời gian suốt 2 năm ròng rã, tôi đã nỗ lực để có thể sử dụng nó một cách thành thạo. Tôi luôn quan niệm một ý nguyện rằng khó khăn này không thể đánh bại mình vì tôi chơi nhạc theo những gì tôi cảm nhận từ trong tim”.

Nhưng nguyên nhân vì sao con người chúng ta lại cần đến sự trợ giúp của một cây đàn guitar có tận đến 27 dây trong khi đàn guitar 12 hay 6 dây đã làm rất tốt nhiệm vụ rồi. Ông Keith lý giải: âm nhạc mà ông cảm nhận được từ trong tâm hồn mình không chỉ được thể hiện qua nhạc cụ với chỉ đơn thuần có 6 dây, và sau nhiều đêm nằm suy nghĩ cũng như nung nấu ý tưởng, ông đã đưa ra quyết định táo bạo là sáng tạo chiếc đàn guitar với 27 dây khác thường và đầy đặc biệt.

Nghệ nhân này cũng chia sẻ thêm rằng, việc chơi cây đàn guitar 27 dây như là việc ta chơi 3 loại nhạc cụ cùng một lúc vậy, nhưng có lẽ ông vẫn chưa dừng lại ở con số 27 và trong thời gian tới sẽ xuất hiện thêm đàn guitar 34 dây mang tên Keith. Và với khả năng sáng tạo vô bờ bến của ông, chúng ta tin rằng ông hoàn toàn có thể làm được hơn thế nữa.

Năm 1984, Linda Manzer và Pat Metheny cũng đã từng khiến cả giới âm nhạc phải ngõ ngàng khi trình diễn với đàn guitar với 42 dây, được gọi là Pikasso.

NHẠC CỤ HỮU THỦY (nhà cung cấp đàn guitar, đàn piano, đàn organ, kèn harmonica, kèn trumpet….)  mời các bạn thưởng thức video trình diễn cây đàn này


Guitar 27 dây


Guitar 42 giây

DANH MỤC SẢN PHẨM

Hỗ trợ trực tuyến

0913 500 956 (Hữu Thủy)

ĐỐI TÁC

Ken Harmonica
Trong
Dan Piano

Video

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 2586797
Đang online: 6
0913500956
0913500956Facebook: Nh%E1%BA%A1c-c%E1%BB%A5-H%E1%BB%AFu-Th%E1%BB%A7y-Guitar-Store-354031244678627/Zalo: 0913500956