Mê hoặc bởi âm nhạc truyền thống vùng Bretagne

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 11/17/2013 - Số lượt đọc: 7472

Tối 14/4, nhóm nghệ sĩ người Pháp gồm Erwan Hamon - Janick Martin và Francois Audrain biểu diễn đêm cuối cùng tại Cung An Định (TP Huế) và đã để lại dư âm trong lòng hàng ngàn người dân dất cố đô và du khách.

Đặc biệt là sự kết hợp khá hoàn hảo giữa 3 loại nhạc cụ: đàn accordeon, kèn loa và sáo trúc của hai nghệ sĩ Erwan Hamon - Janick Martin đã mê hoặc hàng nghìn người dân và du khách có mặt trong buổi nhạc. Rất hiếm khi việc kết hợp giữa 3 loại nhạc cụ này lại có thể đạt được độ tao nhã và tinh tế đến thế. Đây thực sự là một hình mẫu về sự kết hợp giữa kỹ thuật điêu luyện, khả năng cảm thụ âm nhạc và cảm xúc thăng hoa của hai nghệ sĩ.

Erwan Hamon - Janick Martin là những gương mặt tiêu biểu của sân khấu dòng nhạc truyền thống vùng Bretagne. Họ đã được sự quan tâm của đông đảo khán giả hâm mộ, không chỉ bởi tài năng mà còn bởi tính nhân văn của mình. Các tác phẩm của nhóm khi biểu diễn lúc thăng hoa, lúc hoang dại theo các chủ đề truyền thống của âm nhạc Bretagne được phối theo cách hoàn toàn mới mẻ.

Bác Trần Văn Hậu, một cán bộ đã về hưu cho biết cảm xúc khi ngồi nghe hai nghệ sĩ người Pháp thể hiện dòng nhạc truyền thống của họ: “Quá hay, quá tuyệt vời, đây là lần đầu tiên tôi được nghe, được xem sự kết hợp quá độc đáo giữa những loại nhạc cụ này”.

Nói về đôi nghệ sĩ này, các từ như đồng lõa, tung hứng và mê hoặc được miêu tả khi họ biểu diễn quả thật không hề quá đáng. Hàng nghìn khán giả dưới sân khấu cũng thăng hoa cùng với những tác phẩm của hai nghệ sĩ này, lúc 2 nghệ sĩ tung hứng thì đồng thời khán giả cũng vỗ tay nhịp điệu theo nhạc của tác phẩm, lúc hoang dại, nhẹ nhàng khán giả lại trầm lặng ngồi ngây thơ lắng nghe theo.

Trước đó, nhóm nghệ sĩ Pháp Erwan Hamon - Janick Martin cũng đã có buổi biểu diễn tại xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông (tỉnh TT-Huế) phục vụ bà con dân tộc huyện Nam Đông.


Nghệ sĩ Erwan Hamon chơi nhạc bằng cây sáo trúc và kèn loa, còn nghệ sĩ Janick Martin chơi đàn accordeon.
 

Đêm nhạc có sự kết hợp giữa đàn accordeon, sáo trúc bằng gỗ của và sáo trúc bằng tre của Việt Nam thể hiện bài dân ca Việt Nam Qua cầu gió bay.

Dôi môi Việt Nam đọ tài với Accordeon Pháp

 

Đàn tre Việt Nam.


Khán giả được thưởng thức sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các loại nhạc cụ của nhóm nghệ sĩ người Pháp với đàn môi và đàn tre - 2 loại nhạc cụ của dân tộc Việt Nam.

DANH MỤC SẢN PHẨM

Hỗ trợ trực tuyến

0913 500 956 (Hữu Thủy)

ĐỐI TÁC

Ken Harmonica
Trong
Dan Piano

Video

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 2586872
Đang online: 10
0913500956
0913500956Facebook: Nh%E1%BA%A1c-c%E1%BB%A5-H%E1%BB%AFu-Th%E1%BB%A7y-Guitar-Store-354031244678627/Zalo: 0913500956