Thú vị dàn nhạc trẻ biểu diễn nghệ thuật đường phố

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 11/17/2013 - Số lượt đọc: 7813

Chòi nghỉ tại vườn hoa Lý Thái Tổ xuất hiện một dàn nhạc hoà tấu với những gương mặt nghệ sĩ trẻ tuổi thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ yêu nhạc và khách du lịch.

Sáng chủ nhật 20/11, buổi biểu diễn đầu tiên của dàn nhạc tới từ Học viện Âm nhạc Hà Nội đã mở màn cho một dự án biểu diễn nghệ thuật đường phố độc đáo mang tên “Tôi yêu sự chia sẻ”. 

Hình thức biểu diễn đường phố khá phổ biến trên toàn thế giới. Những bạn trẻ có chung niềm đam mê âm nhạc biểu diễn ở những nơi đông người qua lại vừa để thoả mãn đam mê vừa có thể mang tới sự lãng mạn cho cuộc sống thông qua âm nhạc.

Ở Việt Nam, những nghệ sĩ đường phố chưa nhiều, một phần vì thói quen sống, còn ngần ngại thể hiện mình nơi đông người. Tuy nhiên ngày nay, thế hệ trẻ khát khao khẳng định mình và các bạn sẵn sàng cống hiến.

Với lòng nhiệt huyết đó, các bạn sinh viên Nhạc viện đã đi tiên phong, cho ra đời một dàn nhạc hoà tấu bao gồm nhiều bộ nhạc cụ: kèn, trống, đàn dây… biểu diễn theo phong cách ngẫu hứng ngay tại vườn hoa Lý Thái Tổ. 

Buổi biểu diễn đã thu hút sự chú ý của khá đông các bạn trẻ thường xuyên gặp gỡ, vui chơi tại vườn hoa Lý Thái Tổ. Những bài hát quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt được hoà tấu theo phong cách mới tạo nên sự mới lạ không ngờ.

 

Thời gian tới, dàn nhạc sẽ liên tục có những buổi biểu diễn vào các sáng chủ nhật hàng tuần. Đồng thời, sân chơi này cũng chào đón các bạn trẻ yêu thích âm nhạc tới tham gia, cùng nhau sáng tạo và phát triển tài năng.

Dự kiến, kế hoạch biểu diễn nghệ thuật đường phố “Tôi yêu sự chia sẻ” tới hết năm 2012. Dự án sẽ mở rộng quy mô không chỉ ở Hà Nội mà cả TP. Hồ Chí Minh với các tiết mục ca múa nhạc, aerobic và các hoạt động cộng đồng khác.

 

Thầy giáo vẫn luôn theo sát và chỉ bảo cho các học trò của mìnhThành viên chơi trống duy nhất của dàn nhạc
Toàn cảnh dàn nhạc hoà tấu biểu diễn tại công viên Lý Thái Tổ.

DANH MỤC SẢN PHẨM

Hỗ trợ trực tuyến

0913 500 956 (Hữu Thủy)

ĐỐI TÁC

Ken Harmonica
Trong
Dan Piano

Video

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 2533014
Đang online: 4
0913500956
0913500956Facebook: Nh%E1%BA%A1c-c%E1%BB%A5-H%E1%BB%AFu-Th%E1%BB%A7y-Guitar-Store-354031244678627/Zalo: 0913500956